Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản
   facebook    RSS    sitemap

 TRANG CHỦ   >  HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Đăng vào Thứ bảy, ngày 12/11/2016
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Bác Hồ với ngành y tế, ngành y tế với Bác Hồ
Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2014, ​Bộ Y tế đã xuất bản sách: Bác Hồ với ngành y tế - Ngành y tế với Bác Hồ nhằm giới thiệu rộng rãi trong cán bộ ngành y tế và nhân dân những lời dạy của Bác Hồ với cán bộ y tế cũng như tình cảm sâu sắc, chân thành, lòng biết ơn vô hạn của các cán bộ y tế với Bác Hồ và ý chí quyết tâm của toàn ngành y tế thực hiện tốt lời Bác dạy.

​Sách do Thầy thuốc nhân dân, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế là chủ biên, với sự tham gia của các lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các cơ quan Bộ. Cuốn sách là một công trình đồ sộ, hoành tráng và quý giá, được trình bày rất trang trọng với 624 trang in màu khổ A4, có nội dung phong phú, hình ảnh đẹp, in trên giấy tốt và đóng bìa cứng.  
20-5-14BacHo.jpg
 
Sách gồm 3 phần: Phần I: Bác Hồ với ngành y tế: Gồm các thư, lời dạy và ảnh Bác đến thăm các đơn vị ngành y tế, các cuộc gặp gỡ của Bác với các cán bộ, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của Bác dành cho công tác y tế và cho cán bộ y tế.
 
Phần II: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế viết về Bác Hồ, về ngành y tế: Gồm các bài viết, bài phát biểu và hình ảnh các vị lãnh đạo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quan điểm, chỉ đạo xây dựng ngành y tế.
 
Phần III: Ngành y tế với Bác Hồ: là những bài viết, ghi chép, hồi ức của các cán bộ y tế về những lần được gặp Bác, những kỷ niệm về Bác, với những tình cảm chân thành, xúc động đối với Người.
 
Qua các trang sách, chúng ta thêm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, bồi dưỡng, giáo dục các cán bộ y tế. Chúng ta thấy rõ hình tượng Bác Hồ trong sự kết hợp đẹp đẽ giữa cái cao cả và đời thường, giản dị mà thanh cao, vĩ đại mà gần gũi, rất Việt Nam mà cũng rất nhân loại. Những cuộc gặp gỡ của Bác với các đơn vị và cán bộ trong ngành đã để lại những ấn tượng cao đẹp. Tất cả đều trở thành nguồn động viên lớn cho mọi người không ngừng phấn đấu công tác và tích cực phục vụ.


Trong lời tựa, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Chủ biên cuốn sách đã viết: Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng giới thiệu với quý vị bạn đọc trong và ngoài ngành y tế, với toàn thể nhân dân cuốn sách Bác Hồ với ngành Y tế - Ngành y tế với Bác Hồ. Hy vọng nội dung bổ ích của cuốn sách sẽ là hành trang cho các thế hệ thầy thuốc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoàn thiện bản thân, nâng cao y đức, y nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân

Ban biên tập
(http://moh.gov.vn)
VIDEO MỚI Truy cập hôm nay 135
Hôm qua 311
Tuần này 965
Tuần trước 2083
Tháng này 5977
Tháng trước 9346
Tổng lượt truy cập 563825
Đang truy cập 12

Lên đầu trang