Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản
   facebook    RSS    sitemap

 TRANG CHỦ   >  KHOA LÂM SÀNG  >  KHOA UNG BƯỚU
Đăng vào Thứ tư, ngày 11/03/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết

I. Tên khoa: Ung Bướu


II. Thông tin liên lạc:

Điện thoại: 0208 3662634

Email: khuongsongcong@gmail.com

III. Tổ chức nhân sự

1. Ban lãnh đạo

* Trưởng khoa:

- Tiến sĩ: Đoàn Văn Khương

- Điện thoại: 0912 239 864

- Email: khuongsongcong@gmail.com

* Phó trưởng khoa:

- Thạc sĩ: Phạm Văn Trường

- Điện thoại: 0398 997 966


* Điều dưỡng trưởng

- CNĐD: Lê Thị Thanh

- ĐT: 

2. Nhân viên

- Tổng số 31 cán bộ nhân viên, trong đó:

+ 1 tiến sỹ.

+ 1 thạc sỹ.

+ 3 bác sĩ chuyên khoa I.

+ 1 bác sĩ đa khoa.

1 kỹ sư vật lý.

+ 22 điều dưỡng và KTV.

IV. Quá trình hình thành và phát triển

           Khoa Ung bướu Bệnh viện C Thái Nguyên được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2008, trải qua hơn 12 năm hoạt động, khoa đã lớn mạnh không ngừng. Được xác định là mũi nhọn phát triển về chuyên môn của Bệnh viện C Thái Nguyên.

Từ khi thành lập khoa phải ở tạm khu nhà cấp 4, đến nay khoa đã có cơ sở vật chất là khu nhà bốn tầng khang trang với 18 buồng bệnh và đầy đủ các phòng chức năng đủ tiêu chuẩn khoa Ung bướu của bệnh viện hạng I. Với đội ngũ 31 cán bộ chuyên môn trong đó có 6 bác sỹ (1 tiến sỹ, 1 thạc sỹ, 3 bác sỹ chuyên khoa cấp một, 1 bác sỹ chuyên khoa định hướng), 1 kỹ sư vật lý và 22 điều dưỡng, kỹ thuật viên. Trong đó có 80% điều dưỡng có trình độ đại học.

 Khi thành lập khoa chỉ tiêu 20 giường bệnh, cho đến nay khoa đã có 55 giường bệnh kế hoạch nhưng thường xuyên có từ 60 - 70 bệnh nhân nằm điều trị nội trú, giường bệnh thực kê là 70 giường. Với 6 đơn nguyên là: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ, phòng khám và giải phẫu bệnh. Chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị ung thư không ngừng được nâng cao do các bác sỹ và điều dưỡng được đào tạo liên tục.

V. Chức năng nhiệm vụ

Chức năng của khoa Ung bướu là khám phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị theo dõi các bệnh nhân mắc các bệnh về ung bướu cho nhân dân trong tỉnh và địa bàn lân cận.

VI. Các kỹ thuật đã triển khai

Trong phẫu thuật đã thực hiện các ca phẫu thuật khó như phẫu thuật ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp.......Một số phẫu thuật quá phức tạp đã mời các bác sỹ tuyến trung ương (bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K) về giúp đỡ như u não, u gan, u phổi...

Trong hóa trị liệu đã áp dụng các phác đồ tiên tiến nhất để ngăn chặn tái phát cho bệnh nhân.

 Chăm sóc triệu chứng là một mảng lớn của khoa nhằm giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, đảm bảo được chăm sóc toàn diện cả về thể chất và tinh thần, nhân viên khoa coi đây là bổn phận trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

 Xạ trị tại khoa, có máy xạ Gamma quay là một trong 5 trung tâm hiện đại nhất Việt Nam, góp phần xạ phẫu các bệnh nhân bị u não và một số bệnh lý khác rất an toàn và hiệu quả.

VII. Phương hướng phát triển trong thời gian tới

Trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân ung thư. Đặc biệt là khâu khám phát hiện sớm và tuyên truyền ý thức dự phòng ung thư cho người bệnh và nhân dân trong địa bàn.

Đẩy mạnh hơn nữa về việc thay đổi phong cách phục vụ, nâng cao tinh thần thái độ và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Triển khai một số kỹ thuật mới như: điều trị đích, xạ gia tốc, hội chẩn mô bệnh học qua mạng, phẫu thuật nội soi và điều trị đích...vv. Để không ngừng thu dung bệnh nhân, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho người bệnh do phải đi tuyến trên. Góp phần vào sự lớn mạnh không ngừng về mọi mặt của Bệnh viện C Thái Nguyên.


Ban biên tập
VIDEO MỚI Truy cập hôm nay 26
Hôm qua 269
Tuần này 808
Tuần trước 2477
Tháng này 53800
Tháng trước 8602
Tổng lượt truy cập 620250
Đang truy cập 2

Lên đầu trang