Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản
   facebook    RSS    sitemap

 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  ĐÀO TẠO
Đăng vào Thứ sáu, ngày 30/03/2018
FaceBook Google Twitter | In bài viết
BỆNH VIỆN C THÁI NGUYÊN KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO “Kỹ thuật chụp và đọc phim cắt lớp vi tính”
Căn cứ Quyết định cố 518/QĐ-SYT ngày 7/7/2017 của Sở Y tế Thái Nguyên về việc phê duyệt Chương trình và Tài liệu đào tạo chuyển giao kỹ thuật thuộc dự án NORRED của Bệnh viện C Thái Nguyên; thực hiện hợp đồng chuyển giao kỹ thuật giữa Ban quản lý dự án NORRED tỉnh Thái Nguyên với Bệnh viện C Thái Nguyên năm 2018

Căn cứ Quyết định cố 518/QĐ-SYT ngày 7/7/2017 của Sở Y tế Thái Nguyên về việc phê duyệt Chương trình và Tài liệu đào tạo chuyển giao kỹ thuật thuộc dự án NORRED của Bệnh viện C Thái Nguyên; thực hiện hợp đồng chuyển giao kỹ thuật giữa Ban quản lý dự án NORRED tỉnh Thái Nguyên với Bệnh viện C Thái Nguyên năm 2018; ngày 23/3/2018, Bệnh viện C đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Kỹ thuật chụp và đọc phim cắt lớp vi tính”. Đến dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Vy Hồng – Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Y tế Thái Nguyên, GĐ Ban quản lý dự án Norred tỉnh Thái Nguyên; BSCKII Nguyễn Duy Hưng – Giám đốc bệnh viện C; đại diện lãnh đạo các bệnh viện nhận chuyển giao, lãnh đạo các khoa/phòng trong bệnh viện cùng toàn thể 07 học viên của lớp đào tạo.

Mục tiêu của lớp đào tạo là trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính của từng cơ quan, mô trong hệ thống thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu sinh dục… , những hình ảnh bình thường và bệnh lý trên phim cắt lớp vi tính của một số bệnh thường gặp, đồng thời có thể dựa vào các hình ảnh bệnh lý trên phim chụp cắt lớp vi tính để đưa ra gợi ý chẩn đoán cho mỗi trường hợp cụ thể.

Thời gian đào tạo của lớp được chia làm 3 pha, pha 1 học lý thuyết và thực hành tập trung tại viện, thời gian là 3 tháng. Sau khi kết thúc pha 1 từ 1-3 tháng thì sẽ tiến hành chuyển giao pha 2, pha 3 tại đơn vị nhận chuyển giao với mục đích giám sát, hỗ trợ học viên tại đơn vị và nghiệm thu, thanh lý hợp đồng đào tạo.

Tổng số học viên của lớp đào tạo là 07 người, đến từ 3 bệnh viện tuyến huyện là BVĐK huyện Phú Bình, BVĐK huyện Đại Từ, BVĐK huyện Võ Nhai. Kết thúc khóa đào tạo, những học viên nào đủ điều kiện về thời gian và kết quả học tập sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo.

Đ/c Nguyễn Vy Hồng – Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Y tế Thái Nguyên

phát biểu tại buổi khai giảng

Đ/c Nguyễn Duy Hưng – GĐ bệnh viện phát biểu tại buổi khai giảng

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp đào tạo

Ban biên tập
VIDEO MỚI Truy cập hôm nay 436
Hôm qua 177
Tuần này 613
Tuần trước 1134
Tháng này 5112
Tháng trước 4367
Tổng lượt truy cập 374411
Đang truy cập 9

Lên đầu trang